VUI XUÂN- ĐÓN TẾT CANH TÝ 2020 “NỤ CƯỜI CỦA GIẤY, ĐỒ CHƠI CŨ- NỤ CƯỜI MÙA XUÂN”

Ngày 16 tháng 01 năm 2020 trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức ngày hội Vui xuân đón tết Canh Tý 2020 cùng một chuỗi các hoạt động ý nghĩa thu hút hơn 1000 học sinh và CBVGV, NV và các bậc cha mẹ học sinh tham gia.

Nhân dịp đón tết Nguyên Đán- Tết cổ truyền 2020 của dân tộc, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức ngày hội Vui xuân – Đón tết với hàng loạt những hoạt động thu hút sự tham gia của học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường.
Về dự ngày hội có cô Trần Phượng Anh- Phó trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở giáo dục và Đào Tạo; Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và cha mẹ học sinh các lớp.

(Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội Vui xuân-Đón Tết)

Tết trong tiềm thức của chúng ta là dịp để sum họp ấm áp và yêu thương. Cũng nhân dịp này thầy và trò nhà trường dành tặng những phần quà Xuân trao ấm áp, Tết tặng yêu thương cho các bạn có hoàn cảnh ít may mắn hơn nhằm lan tỏa một thông điệp về sức mạnh của sự sẻ chia: Khi tặng một tấm áo là trao đi một sự khởi đầu mới, một cái tết rất khác, tràn đầy niềm vui, sự hứng khởi và ấm áp yêu thương.

(Tặng áo ấm và phần quà Tết cho HS có HCKK)

Các em học sinh được tham gia các hoạt động Văn hóa văn nghệ, tìm hiểu tết cổ truyền; Bán cây cảnh, hoa tết; Bán cây xanh, túi tái chế…Làm đế lót bằng nỉ vải, Làm nem, các loại bánh, nước ép. Thực hành làm và bán nem, khoai chiên, Làm và bán bao lixì, Bán hành và nước ép, Trải nghiệm và thi gói bánh chưng, Thi viết chữ thư pháp…Riêng học sinh khối 1 cùng thầy cô giáo tích cực tái chế những bìa lịch cũ đã qua sử dụng, đã khéo léo làm thành những bìa lịch đẹp mắt.

Ngày hội không chỉ tạo ra những chiếc túi vải được tái chế đẹp mắt mà qua đó góp phần bảo vệ môi trường, lượng túi ni lông sẽ ít hơn, lượng giấy mới sẽ được dùng làm túi ít đi, và lượng tiền bỏ ra mua túi cũng ít hơn.Toàn bộ tờ lịch do các bạn học sinh tự làm từ bìa lịch cũ sẽ được bán tại các gian hàng tái chế, các đồ dùng đồ chơi cũ.

\

Tuổi thơ của trẻ em gắn liền với những món đồ chơi, đồ dùng  yêu thích, chính vì vậy, cứ vào mỗi dịp đặc biệt như dịp Tết Nguyên Đán. Bố Mẹ, người thân  đều dành tặng cho con mình những món đồ chơi, hay những đồ dùng vô cùng xinh xắn và dễ thương. Các gia đình thường sắm những bìa lịch màu sắc rực rỡ đón xuân ….Nhưng thời gian dần trôi cũng là lúc tủ đồ chơi của bé càng đầy ắp, có những món đồ và bìa lịch đã cũ từ lâu không dùng tới, có những món mới chỉ trầy vài vết bé đã muốn tậu cho mình đồ chơi khác rồi, hoặc đơn giản, mình muốn một chiếc balo mới. Đôi khi những đồ vật mình không còn dùng đến lại là mong ước của nhiều bạn nhỏ khác. Có thể làm lên nhiều điều kì diệu.

Ngày hội Vui xuân đón tết 2020 là cơ hội để các em học sinh giữ gìn phát huy và trải nghiệm tết cổ truyền của dân tộc;  Là nơi thể hiện những hành động giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn, góp phần xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Tạo một tâm thế vui tươi hứng khởi trước thềm năm mới  xuân Canh Tý 2020!