TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC CHỦ ĐỀ : CHÚNG EM LÀ CÔNG DÂN SỐ

Sáng ngày 19/4 hàng năm là ngày hội của Học sinh tiểu  học toàn tỉnh Lào Cai. Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tưng bừng diễn ra ngày hội với chủ đề: “Chúng em là công dân số”.

Đây là 1 sân chơi giành cho tất cả học sinh tham gia với tất cả các môn học và hoạt động giáo dục. Các em sẽ lưạ chọn nội dung mình yêu thích nhất để thể hiện tài năng của mình tạo ra được sản phẩm yêu thích nhất. Sân chơi phát huy được khả năng riêng biệt của từng học sinh và cũng là cơ hội để các em học sinh được tham gia các hoạt động theo năng lực sở trường tại các góc cũng như tại lớp, được giao lưu cùng bạn trong lớp, trong khối để tăng cường các kỹ năng trong học tập và làm việc nhóm.

Các em sẽ sử dụng môi trường số để trải nghiệm trong tất cả các môn học và hoạt động giáo dục cùng thầy cô và cha mẹ của mình để tạo ra các sản phẩm sáng tạo nhất có thể.

Bước đầu tiêp cận không gian số các em sẽ gặp khó khăn, với sự say mê và yêu thích khám phá với thông điệp, vui, hạnh phúc, hợp tác, hội nhập toàn cầu các em đã có ngày hội vô cùng ý nghĩa.

Kể từ ngày hôm nay, 1052 học sinh toàn trường có tài khoản trên OLM, trên 600 HS lớp 3;4;5 còn có thêm tài khoản Office 365 để học tập. Các em đã có danh tính số và dấu chân số khi tham gia tương tác,  hãy là công dân số văn minh trong thời kỳ số hóa.

Điều đặc biệt là trong chương trình và phần chia sẻ hết sức ý nghĩa của em Trần Như Ý lớp 4a2 là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào tự học thành tài bên cạnh nhiều tấm gương điển hình về việc  tự học. Nhiều bạn học sinh đã xác lập những kỷ lục mới trong bảng vàng thành tích của nhà trường: HCV cuộc thi ASMO quốc gia,  giải nhất IOE quốc gia, giải nhất cuộc thi kể chuyện bằng TA cấp tỉnh, HCV đấu trường toán học cấp TP vàn rất nhiều lần bạn ý đã thi vượt lớp và đạt những con mưa giải. Ngay lúc này trong khi chúng ta đang tổ chức ngày hội thì bạn Như Ý đang trên đường về thủ đô Hà Nội để tham gia cuộc thi TNTV cấp Quốc gia. Chính xác đó là cô gái Vàng của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ- Trần Như Ý.

Trong thời đại CN 4.0, mỗi nhà giáo Hoàng Văn Thụ luôn học tập không ngừng nghỉ để tiếp cận cái mới với công nghệ hiện đại nhất để tư vấn, hướng dẫn cho học sinh. Nhiều thầy cô ngày đêm nghiên cứu lựa chọn được phần mềm có nhiều tiện ích, thiết kế các phần mềm để hỗ trợ học sinh học tập và kiểm soát chất lượng. Việc học tập suốt đời đã đem lại cho cô những thành tích vô cùng tuyệt vời cô giáo Trần Thị Hường chia sẻ.

Chương trình tiếp nối với chuỗi các hoạt động góc trải nghiệm cùng môi trường số, góc nghệ thuật với mini show những nốt nhạc vui, góc thể chất trò chơi dân gian, góc song ngữ. Văn học với cuộc sống hội nhập. Đại sứ ca dao, dân ca, đồng dao. Góc Thư viện xanh, hóa thân cùng sách, văn hóa đọc thời công nghệ và các góc theo khối, lớp. Góc đổi sản phẩm lấy quà tạo động lực cho các học sinh có sản phẩm trải nghiệm xuất sắc.

Ngay sau khi các hoạt động trải nghiệm kết thúc là hội thảo “Tư vấn giáo dục kĩ năng công dân số với sự tham gia của các bậc cha mẹ học sinh về dự ngày hội”.

Môi trường số với không gian mở và thông điệp ngày hội hãy là công dân số văn minh để thật an toàn khi sử dụng mang và quyết tâm trở thành công dân số toàn cầu/.

Người viết: Đỗ Thu Thủy BTT. TH HVT