CHUYÊN ĐỀ KHỐI 1: LIÊN THÔNG NỘI DUNG TỰ CHỦ LỚP TRỌNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CAO

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên  có cơ hội học hỏi, trau dồi, nâng cao chuyên môn và chia sẻ thống nhất nội dung kiến thức liên thông tự chủ lớp trọng điểm chất lượng cao. Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2024, tổ chuyên môn khối 1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức chuyên đề “Liên thông nội dung tự chủ lớp trọng điểm chất lượng cao lớp 1-2”. Tham dự chuyên đề có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên khối 1và khối 2.

Minh họa cho chuyên đề là tiết học Toán do cô Vũ Phương Thảo và học sinh lớp 1A4 thực hiện. Mở đầu tiết học các em học sinh được chơi một trò chơi Rung chuông vàng vô cùng thú vị. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng truyền cảm hứng cùng cách vận dụng các phương pháp dạy học một cách khéo léo, sáng tạọ, các em học sinh trong lớp đã được làm quen và trải nghiệm với các các dạng toán như: Tính nhẩm qua 10, giải toán có lời văn, lập bài toán có lời văn liên quan đến tính huống thực tế,…. Đây sẽ là một hành trang vô cùng hữu ích để các em học sinh lớp 1 vững bước tiếp cận kiến thức ở các lớp trên.

Sau khi kết thúc tiết học, cô Bàn Thị Năm – Phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô đã cùng ngồi lại thảo luận, tháo gỡ những điều còn băn khoăn trong tiết dạy. Chuyên đề đã thành công  rực rỡ với rất nhiều  niềm vui và điều bổ ích dành cho cả cô và trò.

Người viết: Phạm Thị Hà

Sau đây là một số hình ảnh chuyên đề: