VINH DANH TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT QUỐC GIA – Học sinh Trần Như Ý – Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai tổ chức vinh danh Trạng Nguyên tiếng Việt Quốc Gia Trần Như Ý học sinh lớp 4A2.
Năm học 2023-2024, nhà trường có rất nhiều học sinh tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt trong đó tiêu biểu là em Trần Như Ý lớp 4A2 vinh dự trở thành Trạng Nguyên Tiếng Việt Quốc Gia, được vinh quy tại Văn miếu Quốc Tử Giám thủ đô Hà Nội. Thật tự hào khi Lào Cai lần đầu tiên vinh dự có Trạng Nguyên tiếng Việt Quốc Gia và em đã ghi danh trong sổ vàng danh dự của nhà trường.
        Tại vòng thi Đình, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trần Như Ý đã vượt qua 358 thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc, xứng đáng được Ban tổ chức vinh danh danh hiệu cao quý mùa giải 2023_2024: Trạng nguyên Tiếng Việt khối 4. Vượt vũ môn với hai vòng thi: vòng 1 thi viết đã đưa Như Ý đến với thế giới tương lai của 10 năm sau với vai trò là người có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội; vòng 2 là phần thi Online với 300 điểm. Bằng tình yêu Tiếng Việt và những kiến thức đã học được tại mái trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ em đã chinh phục được ngôi vị quán quân của một cuộc thi đầy danh giá.
Tham dự chương trình có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thế Dũng Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã đến phát biểu tặng hoa chúc mừng; Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã tặng hoa và quà cho Trạng Nguyên Tiếng Việt Quốc Gia Trần Như Ý. Chương trình còn vinh dự chào đón lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đông đủ các bậc cha mẹ học sinh và phóng viên báo đài của tỉnh đến dự và đưa tin.
           Những giọt nước mắt hạnh phúc và tự hào đã lăn trên gương mặt cô học trò nhỏ khi được mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc của mình. Em đã truyền cảm hứng yêu Tiếng Việt đến rất nhiều các bạn học sinh với thông điệp Tiếng Việt là chìa khóa để khám phá tri thức đa chiều trong các môn học.Trần Như Ý- cô gái vàng của giáo dục Lào Cai, lần đầu tiên trong lịch sử đã mang giải thưởng Trạng Nguyên về cho tỉnh nhà. Bằng tình yêu với môn Tiếng Việt hi vọng Như Ý sẽ tiếng tục ghi danh trong sân chơi Trạng Nguyên tiếng Việt Quốc Gia năm 2024-2025, tiếp tục mang vinh quang về cho Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ nói riêng và giáo dục tỉnh Lào Cai nói chung./.
                    Người viết: Đỗ Thị Thu Thủy. GV Ban truyền thông HVT