Kết nối-chia sẻ- sáng tạo-Thành công.

” Muốn đi nhanh thì đi một mình.
Muốn đi xa hãy đi cùng nhau.”
            Châm ngôn ấy có lẽ không còn xa lạ với các đơn vị giáo dục tại thành phố trẻ biên cương – Lào Cai. Không chỉ thực hiện tốt các phong trào “Phòng giúp phòng, Trường giúp trường” tại tỉnh nhà, Giáo dục TP Lào Cai còn mở rộng quan hệ, kết nghĩa với nhiều SGD, PGD ngoài tỉnh mà Ba Vì là một đơn vị điển hình với phương châm “Cùng học, cùng sáng tạo và cùng thắng”.
             Tiếp nối truyền thống ấy, sáng ngày 23/3/2024, một buổi sáng đầu hạ với tiết trời trong xanh, nắng vàng như rót mật, Tập thể CBGV Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai thành lập Đoàn công tác tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kết nghĩa với Trường TH Ba Trại B, huyện Ba Vì và tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin-Stem ngành GD&ĐT huyện Ba Vì.
              Tại đây, đoàn công tác dưới sự chỉ đạo của nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – BT Chi bộ, HT Trường TH Hoàng Văn Thụ đã tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin – Stem huyện Ba Vì với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Trong ngày hội, bài toán về công nghệ thông tin, Stem đã được các đại biểu tham luận, làm rõ. Các cấp độ ứng dụng, phương thức ứng dụng và các chỉ số tham chiếu được tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể đại biểu có mặt.
             Ngay sau ngày hội là Lễ kết nghĩa giữa hai đơn vị TH Hoàng Văn Thụ, TH Ba Trại B. Sau khi thống nhất các nội dung phối hợp, chia sẻ, hiệu trưởng hai nhà trường đã kí Bản ghi nhớ và bắt tay giao ước trong niềm vui phấn khởi của toàn thể đội ngũ hai trường.
               Hi vọng rằng trong những ngày sắp tới, TH Ba Trại B và TH Hoàng Văn Thụ sẽ có thêm nhiều hoạt động trao đổi, chia sẻ chuyên môn để chất lượng các HĐGD hai nhà trường ngày càng phát triển với các tiêu chí: sáng tạo, hiện đại và hội nhập./.
                                          Người viết: Quỳnh Nga