TRẦN NHƯ Ý- NIỀM TỰ HÀO VỚI NHỮNG CƠN “ MƯA” THÀNH TÍCH TRONG HỌC TẬP

Nói đến tấm gương học sinh tiêu biểu, luôn có sự quyết tâm cao để đạt được mục tiêu đề ra thì không thể không nhắc đến bạn TRẦN NHƯ Ý – học sinh lớp 4A2 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ – TP Lào Cai.

Với khuôn mặt xinh xắn, tỏa sáng, nụ cười và ánh mắt lấp lánh,  Như Ý đã lấy được tình cảm của tất cả mọi người. Em  không kiêu căng, không tự phụ mà luôn khiêm tốn, chân thành, Cô bé còn có một thói quen và cũng là niềm đam mê của bạn đó là đọc sách. Như Ý đã đọc khá nhiều các cuốn nói về lịch sử của Việt Nam qua các thời kì và các chương trình liên quan đến Tiếng Anh. Cũng vì vậy, Như Ý sống nội tâm, nhạy cảm. Cô giáo và các bạn luôn tự hào và yêu quý bạn.

Như Ý- cái tên thật dễ nhớ và đáng yêu thân thiện, dễ hòa nhập với thầy cô và bạn bè. Ngay từ đầu năm học, mẹ Như Ý đã chia sẻ: “Mục tiêu của Như Ý  là sẽ tham gia cuộc thi về Tiếng Anh và cố gắng đạt kết quả cao nhất.” Nói là làm, Như Ý cùng mẹ đã có lịch học tập và ôn luyện ngay. Bạn lên kế hoạch để cố gắng học tập tốt các môn văn hóa và dành thời gian lớn cho việc nghe, nói và viết Tiếng Anh. Cô giáo dạy Tiếng Anh trên lớp rất tin tưởng vào năng khiếu Tiếng Anh của bạn và đã lựa chọn bạn vào đội tuyển của nhà trường. Trong cuộc thi IOE Tiếng Anh cấp trường, thành phố hay cấp tỉnh, Như Ý đều dinh về với số điểm cao nhất. Em đạt giải Ba khối 4 toàn quốc  “Cuộc thi Olimpic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông ”; Giải Nhì toàn quốc cấp thành phố “Cuộc thi Olimpic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông ”.  Em còn mạnh dạn đăng kí tham gia thi IOE vượt lớp dành cho học sinh Tiểu học cũng dành số điểm cao nhất.

Cuộc thi ASMO cấp Quốc gia em đạt Huy chương Vàng và tham dự vòng thi Quốc tế ASMO tiếp tục gặt hái Huy chương Vàng. Tham gia tích cực các cuộc thi Đấu trường Toán học em giành số điểm tuyệt đối. Tham gia thi Kể chuyện Tiếng Anh cấp tỉnh; Bộ vở sạch chữ đẹp cấp thành phố, cấp tỉnh. Trong suốt những năm tiểu học – Như Ý luôn là học sinh giỏi xuất sắc và luôn trong top đầu của lớp, của khối.  Không chỉ học giỏi, em cũng là một cô bé rất hoà đồng, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong việc học tập, luôn đem những kiến thức mình có để giúp các bạn hoàn thành các bài tập khó. Bên cạnh đó em cũng luôn hoàn thành xuất sắc các hoạt động, phong trào của tập thể của lớp cũng như của nhà trường : trong ban chấp hành Chi đội, Chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp nhiều năm liền, thi Trạng nguyên Tiếng Việt, tham gia ngày hội khai bút đầu xuân tại Lễ hội đền Thượng…

Nếu được hỏi bí quyết nào để bạn luôn thành công như vậy thì em đã không ngại chia sẻ: “Luôn tự tin, ham đọc sách, thích nghiên cứu, tìm tòi; tích cực tự học, luôn nghiêm túc trong làm việc và học tập.”. Bạn cũng bật mí: “Thần tượng của bạn chính là mẹ – đó vừa là người sinh ra, nuôi dưỡng và cũng là người bạn, luôn động viên, thúc đẩy, song hành các hoạt động của mình.”.

Bên cạnh Như Ý luôn có sự khích lệ của gia đình, thầy cô và bạn bè. Nếu như ở nhà, mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của em và là “người bạn” tuyệt vời nhất thi đến trường, thầy cô giáo luôn tin tưởng, truyền lửa và chắp cho Như Ý đôi cánh ước mơ. Còn bạn bè luôn dành cho em những lời động viên, cổ vũ và cả những tiếng cười đầy yêu thương. Đó là món quà lớn, động lực lớn giúp em thành công mỗi ngày.

Con đường phía trước của Như Ý chính là cuộc thi Đấu Trường Toán cấp thành phố sắp tới; tham gia thi IOE cấp Quốc gia và là một trong bạn đầu tiên của nhà trường vinh dự tham dự thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia tại Hà Nội. Bộ vở sạch chữ đẹp cấp tỉnh; Thi kể chuyện bằng Tiếng Anh cấp cấp tỉnh. Chắc chắn với mục tiêu và sự quyết tâm của mình, Như Ý sẽ đạt thành tích tốt nhất, không phụ lòng mong mỏi, sự tin tưởng của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Chúc cho Như Ý vững bước và đạt thành tích đáng nể trong thời gian tới.

Nguời viết: GVCN Trần KIm Oanh