HỌC SINH TỈNH LÀO CAI: Lần đầu tiên được vinh danh “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

🎉Trong thời gian gần đây chúng ta đã được nghe nhắc nhiều đến cái tên Trần Như Ý, học sinh lớp 4a2, Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai với rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Vàng ASMO Quốc tế; tốp 24 cuộc thi IOE cấp Quốc gia; giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi IOE cấp tỉnh…
🎉Tại vòng thi Đình, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trần Như Ý đã có màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục, vượt qua 359 thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc, xứng đáng được Ban tổ chức vinh danh danh hiệu cao quý mùa giải 2023_2024: Trạng nguyên Tiếng Việt khối 4. Vượt vũ môn với hai vòng thi: vòng 1 thi viết đã đưa Như Ý đến với thế giới tương lai của 10 năm sau với vai trò là người có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội; vòng 2 là phần thi Online với 300 điểm. Bằng tình yêu Tiếng Việt và những kiến thức đã học được tại mái trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ e đã chinh phục được ngôi vị quán quân của một cuộc thi đầy danh giá. 🎉.
🎉Trước khi nhận giải, Như Ý tâm sự: “Khi đọc câu hỏi nếu 10 năm sau em là người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, em sẽ làm gì? Lúc ấy trong em hiện lên những hình ảnh các em bé vùng cao nghèo khổ, những quả đồi thiếu dần đi màu xanh của cây rừng, những thành phố với mật độ dân cư đông đúc…Bằng tình yêu của mình với quê hương; vận dụng hết các vẻ đẹp của ngôn từ em đã viết một bài văn dài hơn quy định của Ban giám khảo với hi vọng mong ước của mình sẽ được gửi đến các bác lãnh đạo khiến cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.”Nhớ lại những ngày đầu Như Ý dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Kim Oanh cùng nhau ôn luyện, có những đêm e tự học đến 12 giờ để tìm hiểu về ý nghĩa của các câu tục ngữ, ca dao. Lại có những lúc thời tiết giao mùa, con vừa ốm những vẫn vui vẻ đến trường vì con bảo: nghỉ một buổi học là mất đi nhiều con chữ. Đặc biệt trong giai đoạn về đích của cuộc thi, có những tuần Như Ý phải tham gia ôn tập đến 3 nội dung thi, nhưng ở bất kì nội dung nào con cũng luôn hoàn thành tốt. Được vinh danh Trạng Nguyên Tiếng Việt là phần thưởng danh giá và cao quý mà Như Ý đã đặc biệt dành được để tri ân cha mẹ, thầy cô và nhà trường.
🎉Chúc mừng Như Ý – cô gái vàng của Giáo dục Lào Cai, lần đầu tiên trong lịch sử đã mang được giải thưởng Trạng Nguyên về cho tỉnh nhà. Chúc con tiếp tục phát huy và giữ vững danh hiệu Trạng Nguyên trong mùa giải 2024-2025./.
Người viết: Quỳnh Nga-TH Hoàng Văn Thụ