TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ: Ra quân thực hiện chiến dịch “Xanh Việt Nam”

Xanh Việt Nam được thành lập năm 2019 bởi Nguyễn Ngọc Ánh với hơn 50 000 TNV tại hơn 250 điểm cầu của 63 tỉnh thành. Vì mục tiêu làm sạch môi trường, từng bước đưa tình yêu môi trường vào học đường, sáng ngày 15 tháng 3 năm 2024 Trường TH Hoàng Văn Thụ tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch “Xanh Lào Cai”.
Tại buổi ra quân, hơn 1000 TNV là học sinh, CMHS, CBGV trong nhà trường tập trung tại sân Trường để tham gia các màn khởi động, nghe bài phát biểu khai mạc chiến dịch của thủ lĩnh chiến dịch- Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – BT chi bộ – HT nhà trường. Dưới tiếng hô khởi xướng của Leader, các TNV cùng đồng thanh hô lớn: Vì một Việt Nam: Xanh -sạch – đẹp; Xanh Lào Cai: Cam kết hành động vì môi trường. Trong bạt ngàn màu áo cam của TNV, hình ảnh chữ X (xanh), V (Việt Nam) được giơ cao tạo thành một làn sóng hiệu ứng vô cùng lớn, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của mọi người khi tham gia chiến dịch này.
Ngay sau buổi khai mạc, các Leader đã phụ trách đội nhóm của mình để nhặt rác tại các địa điểm: Khuân viên trường học; Hành lang hai tuyến đường Lương Văn Can và Hoàng Văn Thụ; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố Lào Cai; Công viên Thuỷ Hoa phường Cốc Lếu thành phố Lào Cai với 1468 người tham gia, thu gom được 144 túi rác các loại.
Chiến dịch đã khép lại nhưng ý nghĩa của những hành động nhỏ còn lan toả mãi tới các học sinh, CBGV, CMHS và người dân toàn thành phố với thông điệp: Hãy nghĩ xanh – sống xanh – hành động xanh./.
                                                             Người viết: Quỳnh Nga – TH Hoàng Văn Thụ