CUỘC THI “GIÁO VIÊN NỮ VỚI ỨNG DỤNG CNTT” CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 Thứ năm – 12/03/2

Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tình cảm dành cho chị em. Ngày này, còn là dịp để nửa thế giới tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đợt kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 năm nay, các công đoàn trường học đang nghỉ để chống dịch do vidus corona gây ra. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh, tránh tụ tập đông người, không tổ chức mít tinh, tọa đàm các ngày lễ trong khi phòng chống dịch bệnh. Để phát huy sự sáng tạo trong mỗi nữ đoàn viên công đoàn trường TH Hoàng Văn Thụ thời kỳ công nghệ 4.0, Ban chấp hành công đoàn phố hợp cùng nhà trường tổ chức Cuộc thi “Giáo viên nữ với ứng dụng công nghệ thông tin” để chào mừng kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Mục đích của cuộc thi là bồi dưỡng, phát huy vai trò của phụ nữ trong công cuộc đổi mới, thông qua cuộc thi để nêu cao tình đoàn kết, tinh thần yêu nước, sáng tạo trong lao động sản xuất, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường- đảm việc nhà” trong nữ công đoàn trường TH Hoàng Văn Thụ; tạo không khí vui tươi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, tổ chức tốt cuộc sống gia đình và thực hiện bình đẳng giới qua ứng dụng công nghệ thông tin khi không đến trường.
Các tổ công đoàn đã họp trực tuyến bàn, lựa chọn nội dung, phần mềm ứng dụng như: google From, Zoom cloud meeting, lớp học đảo ngược, kahoot,  …thiết kế các nội dung tuyên truyền về Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vidus corona gây ra; tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; kinh nghiệm nuôi dạy con; thiết kế bài giảng điện tử… với nhiều hình thức như video ảnh; phóng sự; giáo án dạy học trực tuyến. Các nội dung dự thi đạt giải được truyền tải trên Webse, Papange trường TH Hoàng Văn Thụ; Youtube…Qua vòng sơ khảo, Hội thi đã lựa chọn được 06 sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung kết.

Các tổ họp, trao đổi qua Zoom

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01giải Nhất cho tổ công đoàn Chuyên biệt; 01 giải Nhì cho tổ công đoàn khối 4; 01 giải Ba cho tổ công đoàn khối 2; 02 giải KK trao cho tổ công đoàn khối 1,5.

Nội dung dạy trực tuyến về phòng chống dịch bệnh do vidus corona gây ra

Mặc dù không đến trường, không áo dài xúng xính, không lời ca, tiếng hát nhưng các nữ đoàn viên công đoàn trường TH Hoàng Văn Thụ vẫn say mê sáng tạo, ứng dụng thành thạo CNTT để trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm nuôi dạy con và cách giữ lữa gia đình hạnh phúc, đặc biệt bằng trí tuệ tập thể, các tổ công đoàn đều có những sản phẩm dự thi ứng dụng CNTT hiệu quả trong đổi mới giáo dục để chào mừng kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2020.