TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ KHAI BÚT ĐẦU XUÂN

Khi nắng Xuân hồng, mang theo chút gió Xuân hây hẩy, hương Xuân nồng nàn, hoa Xuân tràn sắc thắm cũng là thời khắc thiêng liêng Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai tổ chức “Ngày hội khai bút đầu Xuân”.
      Từ đầu buổi sáng, không khí mùa Xuân đã tràn ngập khắp mọi nơi: Trên sân trường, màn hình led với phông chữ đỏ, mai vàng, đào nở rộ nổi bật lên dòng chữ: Ngày hội khai bút đầu Xuân Giáp Thìn; dưới sân, những chiếc thảm đỏ được trải phẳng phiu sẵn sàng chờ đón hàng nghìn học sinh hội tụ tại đây trong ngày học đầu tiên của mùa Xuân mới; dọc các dãy hành lang, chạy thẳng từ cổng trường là muôn vàn loài hoa khoe sắc; những tà áo dài đủ màu của các học trò tạo cho không khí Xuân ngày càng rạo rực, tươi vui.
       Trong ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra: Tại đây, các em được lắng nghe những lời chúc Tết của cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan Anh; được chơi trò chơi Hái lộc đầu xuân và nhận những phong bao lì xì may mắn. Đặc biệt, ngày hội còn mang đến hoạt động khai bút – có lẽ đây là hoạt động được các em mong chờ nhiều nhất. Tại đây, những ngòi bút đầu Xuân được mở hàng với những chữ “Đức”, “Trí”, “Nhẫn”, “Phúc”, “Tài”, “Lộc”…và những dòng chúc Tết tới thầy cô, gia đình và bạn bè được học trò viết lên bằng tất cả yêu thương, biết ơn và kính trọng.
      Thực hiện lời Bác dạy về Tết trồng cây, nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – BT chi bộ – HT nhà trường đã phát động mỗi một học sinh, thầy cô giáo trồng và chăm sóc 01 cây xanh tại vườn trường.
Ngày hội khép lại trong lời chúc rộn ràng khắp trời Xuân:
                        “Đầu Xuân năm mới chúc bình an
                        Chúc đầy nhiệt huyết, chúc an khang
                        Chúc sang năm mới nhiều trò giỏi
                         Bảng vàng tên gọi, chúc vinh quang!”
                                                                                                     Người viết: Quỳnh Nga