TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ: Nhiều cán bộ quản lí và giáo viên nhận được danh hiệu “Đại sứ liên hoan phim khoa học” năm 2023

Trong mùa phim khoa học năm 2023, được sự nhất trí của tổ chức Liên hoan phim khoa học toàn quốc do Viện Goethe Hà Nội làm đại diện, nhóm ứng cử Đại sứ khoa học do nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – HT nhà Trường làm nhóm trưởng kiêm Trưởng ban tổ chức; nhà giáo Bàn Thị Năm – Phó ban TC; nhà giáo Ngô Thị Quỳnh Nga – chịu trách nhiệm nội dung và 15 thành viên trong nhóm đã đưa các bộ phim khoa học tới gần hơn với các khán giả nhí. Tại tuần phim, có 03 bộ phim chính được công chiều rộng rãi với màn hình led sân trường, gồm các phim: Cà phê và hi vọng; Thử thách đồ nhựa; Hành trình của rác. Thu hút được 4.005 lượt học sinh và 153 lượt giáo viên tham gia xem và thực hiện các hoạt động tái tạo phục hồi. Bên cạnh đó, các phim khoa học còn được tổ chức theo trạm tại các lớp với 02 bộ phim: Rối rắm loài bò; Pia và thiên nhiên hoang dã với 2700 lượt xem vượt kế hoạch 5/3 phim đạt 166%; vượt kế hoạch về lượt xem: 6.705/4005 = 1,67%. Sau khi xem phim, các ý tưởng tái tạo được thiết lập, hơn 1000 học sinh toàn trường cùng tái chế và thực hiện được 223 thí nghiệm máy nâng thuỷ lực; 897 sản phẩm tái tạo từ nhựa; Thực hành phân loại rác thải tạo gia đình.
        Bằng những con số biết nói, các ứng cử viên Đại sứ liên hoan phim khoa học đã đưa được những bộ phim có giá trị đến với đông đảo người xem nhằm nâng cao ý thức của học sinh, CBGV và nhân viên về bảo vệ môi trường với thông điệp: Tái tạo môi trường, phục hồi hệ sinh thái. Với những thành quả to lớn mà liên hoan phim mang lại, 02 CBQL và 16 nhà giáo đã nhận được danh hiệu “Đại sứ liên hoạn phim khoa học” do Ban tổ chức Liên hoan phim khoa học trao tặng năm 2023.
        Bằng kinh nghiệm đã có, niềm say mê khoa học và mong muốn mang đến sự mới mẻ, sáng tạo trong các bài dạy STEM, với chủ đề của mùa phim năm 2025: Net Zero và nền kinh tế tuần hoàn, mang trên mình trọng trách là một trong số ít điểm cầu khoa học, nhóm đại sứ Trường TH Hoàng Văn Thụ hi vọng sẽ công chiếu và đưa phim của liên hoan tới nhiều khán giả hơn; Tạo được những hiệu ứng lan toả tích cực để học sinh các trường học trên địa bàn TP Lào Cai biết đến Phim khoa học../
                                                Người viết: Quỳnh Nga – TH Hoàng Văn Thụ