NHỮNG BÀI TẬP TẾT ĐẶC BIỆT

Trong dịp Tết này, Trường TH Hoàng Văn Thụ đã đưa ra những bài tập Tết vô cùng đặc biệt, mỗi một thầy cô giáo chủ nhiệm đều mong muốn mang lại nhiều điều bất ngờ, thú vị cho học trò của mình.
Trong phiếu bài tập của các em học sinh lớp 5A1, Trường TH Hoàng Văn Thụ, cô giáo Quỳnh Nga đã giao nhiệm vụ cho học sinh của mình:
1. Thăm chợ hoa xuân
2. Nói những lời yêu thương với ông bà, bố mẹ và mọi người.
3. Gắp món ngon cho ông ông bà, bố mẹ và em nhỏ trong bữa ăn.
4. Dọn dẹp đồ dùng vệ sinh cá nhân, phòng ngủ và bàn học mỗi ngày.
5. Khai bút: Chép một khổ thơ về tình cảm gia đình vào đêm giao thừa.
6. Ghi lại những cảm xúc của em về tình cảm gia đình trong ngày Tết.
7. Tiết kiệm một phần tiền mừng tuổi của em để chia sẻ với bạn nghèo.
Với cô giáo Hoàng Nga, lớp 3A3, học sinh sẽ không khỏi thích thú hò reo bởi phiếu bài tập của cô hôm nay “lạ lắm” với lời nhắn nhủ: “Em vui Tết không quên nhiệm vụ”:
1. Tự dọn phòng, giúp mẹ dọn nhà cửa.
2 .Cùng mẹ nấu món ngon cho bữa cơm tất niên.
3. Đi chúc Tết người thân và bạn bè.
4. Giữ phép lịch sự khi nhận lì xì.
Để hoàn thành những nhiệm vụ trong phiếu bài tập đặc biệt, ngay đêm giao thừa, các học trò của trường TH Hoàng Văn Thụ đã cùng nhau khai bút đầu xuân để thể hiện tinh thần hiếu học và mong muốn một năm mới sự nghiệp học hành được “vạn sự hanh thông”, học hành đỗ đạt.
Trong những ngày Tết đến, xuân về, cần lắm những bài tập ý nghĩa như vậy để góp phần giáo dục học sinh kế thừa và phát triển những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lưu giữ một nét đẹp văn hoá của những học giả xưa. Gửi gắm đến tất cả mọi người lời chúc xuân an lành, sum họp, yên vui, thái bình!
              Người viết: Quỳnh Nga – GVTH Hoàng Văn Thụ