Đoàn công tác Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh – Nghệ An học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai.

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2023- Một buổi sáng mùa thu đẹp trời, Trường TH Hoàng Văn Thụ vinh dự được chào đón đoàn công tác Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh – Nghệ An đến thăm quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhà trường.
Dẫn đoàn có nhà giáo Ngô Thị Nguyệt – Phó TPGD&ĐT thành phố Vinh. Đón đoàn tại Trường TH Hoàng Văn Thụ có nhà giáo Phạm Trọng Hữu – Chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai; nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Hiệu trưởng Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai.
Tại đây, đoàn đã được nghe nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số trong giáo dục của nhà trường. Các kinh nghiệm được báo cáo chia sẻ được các thành viên trong đoàn đánh giá là những sáng kiến tốt, những cách làm hay đã xây dựng cho Trường TH Hoàng Văn Thụ một nền tảng vững chắc, sẵn sàng chuyển đổi số đồng bộ, hướng tới giáo dục học sinh các kĩ năng của một công dân số – công dân toàn cầu trong tương lai.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn được tham dự 04 tiết dạy tại các lớp: Tiết Khoa học tại lớp 5A1 của nhà giáo Ngô Thị Quỳnh Nga: Ứng dụng công nghệ số trong dạy học; 2 tiết Mĩ thuật của các nhà giáo: Vũ Thị Duyên (Sáng tạo tranh từ chất liệu đất nặn); Nguyễn Thị Phương (Lập trình mạch Microbit); 01 hoạt động dự án của khối 5 do nhà giáo Trần Thị Hường phụ trách: Xưởng phim công nghệ. Trong các tiết dạy, các nhà giáo đã linh hoạt, sáng tạo ứng dụng công nghệ số, học sinh thành thạo khi làm việc với máy tính và thực hiện tốt các kĩ năng của công dân số trong kỉ nguyên mới.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, nhà giáo Ngô Thị Nguyệt – Phó TPGD&ĐT thành phố Vinh bày tỏ niềm vui, bất ngờ trước các hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ của nhà trường, đồng thời nhà giáo đã đề xuất đặt hàng các tiết học kết nối giữa Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai và các nhà trường tiểu học tại thành phố Vinh trong thời gian tới.
Buổi tham quan học hỏi khép lại bằng màn giao lưu “Vũ điệu sân trường” do hơn 1000 học sinh, giáo nhà trường và các thành viên trong đoàn tham quan thực hiện. Những nốt nhạc vui, những vũ điệu hiện đại như nói hộ lòng người về tình hữu nghị, hợp tác, kết nối giữa Giáo dục thành phố Lào Cai và Giáo dục thành phố Vinh thân yêu!
                                                                                                               Người viết: Quỳnh Nga – GVTH Hoàng Văn Thụ