Khám phá lễ hội Halloween!

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, giáo viên Tiếng Anh hai trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và Tiểu học Bắc Cường đồng tổ chức cho học sinh tiết học kết nối tìm hiểu về ngày lễ Halloween. Tham gia vào buổi kết nối có 68 điểm cầu tham gia gồm các trường Tiểu học trong thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, huyện Mường Khương, Tiểu học số 1 Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, và thầy Kader thuộc Trung tâm Gel thành phố Lào Cai.
Các em học sinh tại các điểm cầu đều rất phấn khởi, hào hứng với các hoạt động trong tiết học. Các em đã được xem về truyền thuyết ngày Halloween, tham gia vào trò chơi rung chuông vàng và giao lưu cùng với thầy cô, bạn bè các trường. Qua đó, các em vừa được hiểu thêm về văn hóa của các nước phương Tây, vừa được mở rộng vốn từ vựng và nâng cao kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh.
Ngày Halloween để đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông lạnh giá, nhằm tưởng nhớ những người quá cố, gồm các vị thánh, các vị tử vì đạo và tất cả những người thân đã qua đời.
Đây là một tiết học kết nối bổ ích, mang nhiều ý nghĩa và thu hút được sự quan tâm rất lớn của đông đảo các bạn học sinh. Chúc các bạn học sinh sẽ có một mùa Halloween thật tuyệt vời!

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học: