TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2023 – 2024

Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2023, tại Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai diễn ra buổi Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2023 – 2024 dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, bao gồm các nhà giáo: Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Bí thư chi bộ, HT nhà trường; nhà giáo Bàn Thị Năm – Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở; nhà giáo Cù Thanh Hoàn – Trưởng ban thanh tra nhân dân. Tại đây, hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024; Báo cáo tổng hợp kết quả hội nghị CBCCVC các tổ; Thông qua nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, các nội quy của đơn vị; Báo cáo công tác thu, chi tài chính và phúc lợi cơ quan; Báo cáo kết quả hoạt động ban TTND năm học 2022 – 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2023 – 2024; Ký kết giao ước thi đua giữa người đứng đầu và tổ chức công đoàn. Trong báo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2043, đã nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trong tâm của nhà trường và một nhiệm vụ đột phá trong năm học: “Rèn kỹ năng tự học thành tài; Xây dựng thí điểm mô hình bán trú kiểm mẫu.” Tại phần tham luận, thảo luận, các đại biểu đến dự hội nghị đã có nhiều hiến kế sáng tạo, tích cực, góp phần bổ sung vào các biện pháp, giải pháp hướng tới mục tiêu hoàn thành thắng lợi năm nhiệm vụ trọng tâm và một nhiệm vụ đột phá của đơn vị. Với phần tham luận về Giải pháp tạo động lực cho đội ngũ trong việc ứng dụng CNS trọng dạy học và kiểm soát chất lượng, đồng chí Trần Thị Hường – Giáo viên nhà trường nhấn mạnh công tác chuyển đổi số là một nhu cầu căn bản để xây dựng nhà trường hiện đại và hội nhập. Bên cạnh đó, nhà giáo cũng mong muốn Ban giám hiệu nhà trường tham mưu, vận động các cơ quan, bộ phận có liên quan xây dựng nhà trường thành trường điểm về chuyển đổi số và đồng chí cũng mong muốn: mỗi một cán bộ giáo viên tự đánh bay rào cản về tâm lí ngại thay đổi, luôn tích cực, hăng say học hỏi chắc chắn sẽ thành công.
Phần ký cam kết thi đua giữa hiệu trưởng nhà trường với tổ chức công đoàn và các tổ trưởng chuyên môn đã khép lại sự thành công của hội nghị. Ngay sau đó, hội nghị chuyển sang nội dung Hội nghị quán triệt nhiệm vụ năm học 2023-2024. Trước đó, tài liệu của hội nghị này đã được chuyển tới các tổ khối chuyên môn để cán bộ giáo viên tự nghiên cứu. Do có thời gian nghiên cứu kĩ, tại hội nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên tích cực, sôi nổi tham gia thảo luận. Nhiều phương án, giải pháp được đề xuất, tất cả đều bám sát chỉ đạo của trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Trần Thị Thùy Dung từ những năm học trước: “Bất biến vấn đề chuẩn đầu ra và chất lượng, vạn biến về phương pháp.” Cho đến nay, lời chỉ đạo ấy vẫn còn nguyên giá trị. Những cánh tay biểu quyết các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua năm học đều tăm tắp, những nụ cười rạng ngời trên từng khuôn mặt của mỗi thành viên đã khép lại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2023 – 2024 trong niềm tin, ý chí quyết tâm, tinh thần sáng tạo, đoàn kết vào một năm học tất thắng./.
                                                                                                        Người viết: Nguyễn Thị Tâm – GV tổ CM Khối 2
Một số hình ảnh tại hội nghị: