TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ VINH DỰ ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO VIÊN HUYỆN LẠNG GIANG-BẮC GIANG THAM QUAN, HỌC TẬP CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Chiều đông, trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, GDTP Lào Cai vinh dự được đón đoàn CBGV huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm tại Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai.
Dẫn đoàn huyện Lạng Giang, có nhà giáo Đặng Thiều Quang – Trưởng PGD&ĐT huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang và 35 các nhà giáo cùng đi trong đoàn. Đón đoàn tại Trường TH Hoàng Văn Thụ, có nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng PGD&ĐT thành phố Lào Cai; nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – BTCB, HT Trường TH Hoàng Văn Thụ và các nhà giáo là cán bộ chuyên viên phòng giáo dục, GV Trường TH Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai.
Tại đây, đoàn CBGV huyện Lạng Giang được quan sát tổng quan các hạng mục của nhà trường đồng thời được nghe nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT Lào Cai chia sẻ về một số những thành tựu và cách làm của Lào Cai để giáo dục thành phố Lào Cai trở thành lá cờ đầu của tỉnh về công tác chất lượng, chuyển đổi số, tổ chức các hoạt động GD STEM trong đó có bài học STEM. Tiếp đó là các chia sẻ của nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh-HT nhà trường về công tác tổ chức các hoạt động giáo dục trogn trường học, đặc biệt là giáo dục STEM, hồ sơ số và công tác chuyển đổi số; chia sẻ của nhà giáo Vũ Thị Thu Huyền – Chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai về cách thức triển khai, thực hiện CTGDPT 2018.
Trong bài phát biểu của mình, nhà giáo Đặng Thiều Quang – Trưởng PGD&ĐT huyện Lạng Giang đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ về sự phát triển vượt bậc của GD thành phố Lào Cai nói chung, giáo dục Trường TH Hoàng Văn Thụ nói riêng, đồng thời nhà giáo cảm ơn sự nồng hậu, mến khách và thân thiện của tập thể Trường TH Hoàng Văn Thụ đã dành cho các thầy cô trong đoàn. Nghe nhà giáo kể lại những chuyến tham quan học tập của bản thân tại Lào Cai từ những năm 2011; 2015 đủ để biết rằng GDTP Lào Cai có một dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp trồng người của thầy. Đặc biệt, nhà giáo còn nhấn mạnh mong muốn trong thời gian tới Giáo dục TP Lào Cai và GD huyện Lạng Giang có thêm nhiều hoạt động kết nối chuyên môn để đưa giáo dục của hai huyện, thành phố ngày càng phát triển.
Buổi tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm của đoàn CBGV huyện Bắc Giang tại Trường TH Hoàng Văn Thụ đã thành công tốt đẹp, thay cho lời kết, tác giả bài viết xin được trích dẫn lời phát biểu của nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung tại buổi hội thảo: “GD thành phố Lào Cai chúng tôi muốn phát triển, nên chúng tôi tạo sự chú ý để các tỉnh bạn biết đến, đến giao lưu chia sẻ và cứ như vậy chúng tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các những cuộc tham quan học tập ấy.”
                                                                                                                                            Người viết: Nhà giáo Quỳnh Nga – GVTH Hoàng Văn Thụ