TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ – SẮC MỚI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Khi những cơn mưa cuối Hạ dần tan biến, cũng là lúc mùa Thu vừa bước những bước chân đầu tiên vào khúc giao mùa. Mùa thu, mùa của hương cốm mới, mùa của ngày khai trường.

Sáng ngày mồng 5 tháng 9 năm 2022, trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng ngày Quốc khánh (2/9/2022), chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai và các ngày lễ trọng đại khác của dân tộc, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường TH Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Đến dự với buổi lễ long trọng này, có các đồng chí: Trần Văn Thiện – UV Ban thường vụ thành ủy – Phó chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Đồng chí Đào Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy phường Cốc Lếu; Hoàng Hải Anh- chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; cha mẹ học sinh các lớp; đại diện các công ty, doanh nghiệp cùng các phóng viên, báo đài tới

chúc mừng

và đưa tin.

Mở đầu chương trình là phần Lễ với nghi thức chào đón học sinh lớp 1 cùng với những ca khúc vui tươi, rộn ràng mà các thầy cô và học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường gửi tới không gian mùa thu khai trường với một tình cảm yêu mến, sâu sắc nhất.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh đã nhấn mạnh: Năm học 2021 – 2022 là một năm học được lưu lại nhiều dấn ấn tốt đẹp trong lòng cha mẹ học sinh, các em học sinh và các cấp lãnh đạo với nhiều thành tích xuất sắc, nhiều giải cao trong các sân chơi khu vực, toàn quốc và quốc tế. Năm học mới mở ra với nhiều thuận lợi, thách thức mới. Phát huy tinh thần đoàn kết, tập thể đội ngũ tận tâm, tận lực, tận tình cùng với lớp lớp học sinh chăm ngoan, tự tin và sáng tạo, nhà giáo hi vọng năm học này TH Hoàng Văn Thụ sẽ mang một sắc màu tươi mới: Xây dựng trường học xanh, trường học hạnh phúc; Tạo điều kiện cho đội ngũ ứng dụng CNTT, khai thác học liệu điện tử, sách mềm và các phương pháp dạy học hiện đại; xây dựng thiết bị số. Kết nối với Cha mẹ học sinh cùng tham gia các hoạt động giáo dục, kiểm soát chất lượng, tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn, xây dựng các lớp chất lượng trong nhà trường.

Tại đây, đồng chí Trần Văn Thiện biểu dương thành tích xuất sắc mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Ban giám hiệu nhà trường nhiệm kì mới cùng toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Đặc biệt, tại buổi lễ long trọng này, có 31 suất quà được trao cho các học sinh có thành tích cao; có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Những món quà đầu năm học mới là những phần thưởng quý giá góp phần động viên, khích lệ các em học sinh tự tin vui bước đến trường.

Cuối buổi lễ là các hoạt động của phần Hội được diễn ra sôi nổi ngay tại sân trường: Vũ điệu sân trường; Múa lân; Niềm vui tuổi thơ. Đây là các hoạt động được mong đợi nhiều nhất với nhiều ý tưởng sáng tạo, giúp học sinh thực sự vui vẻ, thân thiện, hợp tác với bạn bè và thể hiện năng lực của bản thân mình, đánh dấu ngày đầu tiên đến trường của các em trong một năm học mới: Vui tươi, bổ ích và ý nghĩa!

Năm học 2022 – 2023 đã chính thức bắt đầu. Đây là một năm học đặc biệt trong bối cảnh đặc biệt. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy với sứ mệnh cao cả xây dựng “Trường học hạnh phúc”, “Trường học xanh”; Đảm bảo an toàn cho học sinh vui bước đến trường; nỗ lực xây dựng thí điểm các lớp chất lượng cao… Ban giám hiệu nhà trường và tập thể đội ngũ phấn đấu mỗi cá nhân làm công tác giáo dục sẽ là một “suối nguồn năng lượng tích cực” để lan toả tình yêu nghề đến đồng nghiệp, lan toả hiệu ứng học tập tích cực, sáng tạo đến học trò, lan toả vị thế người thầy trong công cuộc số hoá, hiện đại và hội nhập đúng như lời chúc của nhà giáo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai- Trần Thị Thùy Dung vào 00h, rạng sáng ngày mồng 5/9/2022 mà nhà giáo đã gửi cho đồng nghiệp nhân mùa Thu khai trường.

Tiếng trống khai trường giòn tan trong sắc thu vàng rực rỡ, màu áo dài tím nhẹ nhàng pha màu trắng học trò. Những ánh mắt trìu mến đầy yêu thương của thầy cô dành cho các học sinh trước thềm năm học như hứa hẹn: Trường TH Hoàng Văn Thụ – Năm học mới – Khí thế mới – Thắng lợi mới./.