THIẾU NHI HOÀNG VĂN THỤ VỚI CUỘC THI VẼ TRANH VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 405/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về thực hiện công tác tuyên truyền tỉnh Lào Cai năm 2022; Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 29/1/2022 về Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2022, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Lào Cai với an toàn giao thông”.

Mới sáng sớm trên sân trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã đông đủ các em học sinh với nét mặt háo hức, hân hoan chờ đón buổi hoạt động này. Đến dự và chung vui với các em có đại biểu đến từ Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai; Sở giáo dục và đào tạo, Ban an toàn giao thông thành phố, đại diện PGD & ĐT thành phố.

Cuộc thi vẽ tranh gồm10 đội, phần thi vẽ tranh hết sức sôi nổi, mỗi đội có ý tưởng sáng tạo và màu sắc riêng biệt; Phần thuyết trình cho bức tranh của mình cũng khiến Ban giám khảo không khỏi ngỡ ngàng. Mỗi bức tranh có một ý nghĩ riêng hết sức hồn nhiên nhưng đều có tính tuyên truyền tới tất cả mọi người phải có ý thức chấp hành tốt luật giao thông. Trong khi các bạn vẽ tranh các bạn còn được nghe các cô chú Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn, cách ngồi sau xe đạp, xe máy sao cho đúng, giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu về văn hóa giao thông.

Qua cuộc thi vẽ tranh đã chọn ra được 1giaỉ nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Lào Cai với an toàn giao thông” là một sân chơi tuyệt vời đối với các em thiếu nhi, tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ của mình về an toàn giao thông được trình bày qua các tác phẩm hội họa.

Dưới đây là một số hình ảnh từ cuộc thi: