KHỎE ĐỂ HỌC TẬP, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM (26/3/1931- 26/3/2019), trường TH Hoàng Văn Thụ đã tổ chức thành công Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe với các hoạt động thiết thực, thu hút được tất cả các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia một cách chủ động, sáng tạo với tiêu chí “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Tới dự Ngày hội, có đồng chí Triệu Thị Thanh Thúy- Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn- Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó bí thư Thành đoàn- Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Lào Cai; Đồng chí Lê Mai Lan – Bí thư đoàn phường Cốc Lếu; Các đồng chí là giáo viên TPT các trường trong thành phố và các bậc cha mẹ học sinh nhà trường đại diện 30 lớp.

Đồng chí Triệu Thị Thanh Thúy phát biểu và tặng quà Thầy và trò nhà trường.
           Ngày hội diễn ra trong một buổi sáng, những hoạt động được tổ chức sôi động, hấp dẫn thể hiện sự đầu tư sáng tạo, hiệu quả của các thầy cô và các em học sinh. Các hoạt động gắn với giáo dục thể chất, rèn luyện trí tuệ, sức khỏe… đã gây được ấn tượng với người xem. Mỗi hoạt động đều có sự lồng ghép nội dung giáo dục riêng, được thể hiện từ chương trình biểu diễn văn nghệ. Với phần tìm hiểu về chủ đề 26/3 đã được chuyển hóa thành phần hỏi xoáy đáp xoay và chơi ô chữ. Màn đồng diễn thể dục với cờ của khối 4 và khiêu vũ của khối 5 đã gây được sự chú ý, bởi sự đồng đều về kĩ thuật biểu diễn. Đến với các trò chơi, ấn tượng nhất là trò chơi Bịt mắt bắt Vịt của các em khối 1, giúp các em khối 1 gần gũi và thân thiện hơn với môi trường xung quanh. Các trò chơi dân gian khác được diễn ra trên khắp các góc sân trường như kéo co, nhảy dây, mèo đuổi chuột, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức…Cũng ngay tại cùng thời điểm đó, trong nhà đa năng cũng đã diễn ra buổi xem phim tư liệu về lịch sử ngày 26/3 trên màn hình lớn. Sau các hoạt động góc, là trận đấu đá bóng mi ni của các em học sinh, đây là hoạt động nhiều học sinh thích thú nhất và cũng là hoạt động kết thúc ngày hội.
          Qua hoạt động này, càng khẳng định rằng giáo dục thể chất trong nhà trường là không thể thiếu. Song việc lựa chọn và tổ chức nội dung hoạt động cho các em cần có sự linh hoạt, phù hợp lứa tuổi, đồng thời phát huy cao vai trò chung tay góp sức của các đoàn thể để tạo ra được sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn cho học sinh.
          Nhớ lời Bác dạy “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chúng ta những Nhà giáo yêu nghề mến trẻ, hãy cùng chăm lo và giáo dục cho thế hệ măng non, nhân tài của đất nước ngày một khỏe mạnh để học tập tốt hơn. Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường sẽ rất tự hào về các em.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Văn nghệ khai mạc Ngày hội

Màn đồng diễn thể dục với cờ

Trò chơi dân gian Kéo co

Chuyền bóng tiếp sức

Bịt mắt bắt Vịt

Trận đá bóng của hai đội bóng mi ni

Tìm hiểu lịch sử ngày thành lập Đoàn