CẢM XÚC TỪ HỘI THI “ TÌM HIỂU VÀ HỌC TẬP LÀM LỜI BÁC”

Thật may mắn cho những ai có mặt trong hội thi “Tìm hiểu và học tập làm theo lời Bác”. Bởi ở đó, ta như được thấy lại cả cuộc đời Bác “Chăm lo cho cuộc sống nhân dân”, ta như được thấy lại quấn di chúc đơn sơ  Người viết vào mỗi sáng và như được thấy lại hình ảnh Bác thiêng liêng trên đài hoa thơm ngát,  Người đang cùng dân tộc Việt Nam hát vang những khúc hát khải hoàn.
Bổ ích và ý nghĩa xiết bao khi hội thi “Tìm hiểu và học tập làm theo lời Bác” được thành ủy Lào Cai tổ chức vào những ngày tháng 5 lịch sử, khi trái tim cả nước đang hướng về thủ đô Hà Nội, trước thềm lăng để tưởng nhớ ơn Người.
Là một thí sinh của đoàn Đảng bộ phường Cốc Lếu, vinh dự được tham gia hội thi này. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được, đó là tình yêu, lòng biết ơn và kính trọng của nhân dân Việt nam nói chung, nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai nói riêng đối với Người luôn trường tồn, vĩnh cửu. 5 năm sau, 10 năm sau hay nghìn năm sau nữa, những người con trung hiếu nước nhà vẫn hát vang những bài ca, ngợi ca vẻ đẹp của Người – Hồ Chí Minh.

Phần dự thi của liên chi bộ: HĐND, UBND, PGD&ĐT, Phòng dân tộc thành phố Lào cai.

Tự hào và hãnh diện, biết ơn và trân trọng, xúc động và sâu sắc – đó là những cung bậc cảm xúc tôi được trải qua khi vừa là thí sinh, vừa là khán giả  chăm chú theo dõi hội thi. Tôi đã học được ở Người vẻ đẹp của cốt cách, tâm hồn qua từng câu chuyện kể. Tôi đã thấy được lòng  hi sinh cao cả của Người qua từng ý nghĩ, từng hành động vì nước, vì dân.
Với tôi, hội thi như một “Bữa đại tiệc” về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: Không khô cứng, giáo điều; không triết lí, khó hiểu. Rất nhiều những câu chuyện giản dị mà sâu sắc về Bác, rất nhiều những ưu điểm trong phóng cách của Bác, rất nhiều những tấm gương, việc làm tiêu biểu thực hiện theo lời Bác được tái hiện lại, in đậm trong lòng khán giả. Đây là cách tốt nhất để tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến được với tư tưởng quần chúng nhân dân, ăn sâu, bám rễ trong mỗi đảng viên và quần chúng nhân dân.
Trong cuộc sống hiện đại, mỗi chúng ta đang hối hả trước những áp lức của công việc, hối hả lo toan chuyện cơm, áo, gạo, tiền thì những câu chuyện về cuộc đời của Bác hôm nay ta được nghe, những trang nhật kí của Bác hôm nay ta như được thấy chẳng khác gì những trận mưa rào sau bao ngày hạn hán làm tươi mát tâm hồn ta, gội rửa sạch sẽ những bụi bặm, toan tính đời thường để cho mỗi chúng ta tự soi xét, nhìn nhận bản thân mình, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Hình ảnh tổng kết hội thi.

Hội thi “Tìm hiểu và học tập làm theo lời Bác” đã khép lại trong sự thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức và các đoàn tham gia thi với nhiều giải cao có chất lượng nhưng dư âm của nó vẫn còn âm vang mãi. Đây là một hội thi nhiều ý nghĩa sâu sắc và có sức lan tỏa lớn. Giúp cho mỗi người dân yêu nước được cảm nhận và “đến gần” Người hơn. Giúp cho nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai thêm tin yêu, làm theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích kính dâng lên Bác nhân dịp sinh nhật lần thứ 129 của Người.