Thursday, 26/11/2020 - 13:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

TỰ CHỦ CHƯƠNG TRÌNH ĐƯA CHÚNG EM TỚI GẦN THỰC TIỄN.

“ Cô ơi mắt em cay quá!” cùng với những giọt mồ hôi lăn dài trêm má là những hình ảnh đẹp của các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ trong các tiết học Dự án trồng và chăm sóc gừng.

Năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới quản trị trường học, giao quyền tự chủ trong việc xây dựng kế hoạch môn học, tạo động lực cho các thầy cô phát huy tối đa năng lực cá nhân, đa dạng hóa các hình thức học tập để phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đẩy mạnh giáo dục thông minh gắn với trang thiết bị hiện đại. Các thầy cô tự chủ mạnh trong việc xây dựng kế hoạch môn học gắn với thực tiễn: tinh giản, điều chỉnh, bổ sung nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy họcđảm bảo mục tiêu và yêu cầu cần đạt góp phần trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết phù hợp với nhịp sống hiện đại. Dự án trồng gừng là một trong những nội dung tự chủ của môn học Kĩ thuật mà chúng em được tham gia. Các bạn học sinh khối 5 được tham gia vào việc xây dựng kế hoạch dự án; chuẩn bị vật nguyên vật liệu;... Dự án kéo dài suốt 7 tháng trong năm học. Các bạn tự tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch gừng rồi xem video hướng dẫn của thầy cô,..trước khi thực hành.

Các tiết thực hành được chúng mình mong đợi hơn cả. Tự tay làm đất, trộn phân, đặt những nhánh gừng với bao hi vọng về một vườn gừng xanh tốt trong tương lai.

Mầm gừng đã được ươm, các bạn sẽ thay nhau chăm sóc. Hẹn gặp lại các bạn vào mùa thu hoạch thắng lợi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                  Người viết: Đỗ Trúc Diễm - HS lớp 5A5

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 63
Năm 2020 : 995