Tết Trung thu ấm áp với chủ đề: Trao gửi yêu thương – Cho đi là còn mãi.

“Thùng thà thùng thình trông rộn ràng ngoài đình. Có con sư tử nó múa quanh vòng quanh. Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng. Dưới ánh trăng vàng cùng em cất tiếng hát vang.”

Tiếng trống vang dồn những ngày gần Tết Trung thu làm các em nhỏ càng náo nức. Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước vui đón Tết Trung thu cũng như thực hiện ý tưởng đề xuất của các em học sinh, ngày 30/9/2020 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ - thành phố Lào Cai tổ chức chương trình Vui tết Trung thu “Trao gửi yêu thương – Cho đi là còn mãi” với nhiều hoạt động bổ ích, mang đầy tính sáng tạo. Đây là một hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục cao, giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cũng như giúp các em được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và rèn được nhiều kĩ năng.

Trong chuỗi hoạt động chào đón tết Trung thu, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh, đồng loạt các em học sinh ở các khối lớp đã được trải nghiệm những hoạt động bổ ích. Các bạn học sinh lớp Năm lớn nhất trường thì làm bánh nướng, bánh dẻo. Qua xem quy trình làm bánh trên video và dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân làm bánh cũng như thầy cô giáo, các em đã làm được những chiếc bánh đảm bảo chất lượng và có tính thẩm mĩ. Các bạn học sinh lớp Bốn thì chọn dự án làm bánh thạch 3D. Nguyên liệu các em chọn là nguyên liệu tự nhiên từ hoa quả sạch, đảm bảo chất lượng. Với đôi tay bàn tay khéo léo và lòng say mê, các em đã làm được những chiếc bánh thạch xinh xắn, đẹp mắt. Học sinh khối Ba thì nặn những chiếc bánh xinh xinh từ bột mì với đủ hình thù ngộ nghĩnh. Bé hơn chút thì các em lớp Hai cắt tỉa, sáng tạo từ trái cây. Còn các em lớp Một bé nhất trường thì làm những chiếc mặt nạ đáng yêu từ giấy và đồ phế thải.

Sau các hoạt động trải nghiệm bổ ích, nhà trường tổ chức chương trình Vui tết Trung thu để các em học sinh trưng bày sản phẩm và đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi thú vị từ trung tâm Tiếng Anh Ocean Edu. Trong đó tiết mục Sự tích chú Cuội, chị Hằng và màn múa sư tử được các em cổ vũ nhiệt tình. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được đón nhận những phần quà thật ý nghĩa. Đó chính là niềm động viên rất lớn để các em có niềm vui trọn vẹn trong ngày tết Trung thu.

Tết Trung thu là thực sự là ngày hội của thiếu nhi, là món quà tinh thần vô giá để làm động lực cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu thi đua đạt thành tích cao trong năm học 2020 – 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động vui đón Tết Trung thu của các em học sinh trường TH Hoàng Văn Thụ - Thành phố Lào Cai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người viết: Nguyễn Thị Thanh - Tổ CM khối 3

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 108
Năm 2021 : 1.925