Thursday, 26/11/2020 - 13:42|

SCRATCH - RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH CÔNG NGHỆ VÀ THỰC TIỄN

Một năm học mới sắp bắt đầu, các cơ sở giáo dục đang gấp rút các công việc chỉnh trang lại các điều kiện về cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp, đảm bảo tinh gọn và an toàn. Song song với các hoạt động đó Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ, bồi dưỡng chuyên môn nâng cao tay nghề, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích nổi bật.

Sau những nội dung được tập huấn chung toàn ngành. Nhằm phát huy tối đa năng lực đội ngũ đồng thời đa dạng hóa các hình thức học tập hiện đại cho học sinh. Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2020 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tiếp tục chia nhóm lớp, tổ chức tập huấn công nghệ thông tin cho giáo viên. Lớp 1 gồm 21 giáo viên tham gia tập huấn do Phòng GD&ĐT tổ chức đặt tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, lớp 2 gồm 22 thầy cô tham gia tập huấn sử dụng Scratch-phần mềm thiết kế mô phỏng, bài học, trò chơi cho học sinh với sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Phượng giáo viên Tin học trường THPT Chuyên Lào Cai.

Cô Phượng tập trung hướng dẫn các thầy cô giáo khai thác phần mềm. Scratch là phần mềm thông minh, giao diện bằng Tiếng Việt nên dễ sử dụng. Giáo viên ứng dụng vào việc thiết kế

các video dưới dạng hoạt hình, với đa dạng nội dung các môn học. Góp phần đổi mới phương pháp, hình thức học tập, tạo động lực tích cực cho người học trong mỗi tiết học. Sau buổi học thầy cô nhà trường rất phấn khởi bởi mỗi cá nhân được nâng cao trình độ tin học, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ vào tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi trong nhà trường. Hoạt động còn thể hiện được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, thể hiện sự quyết tâm xây dựng mô hình trường học hiện đại trong năm học 2020- 2021.

Sau đây là một số hình ảnh tập huấn

Tác giả: Hoàng Thị Nga - Tổ CM khối 5