KHỐI 4 TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “BÁNH THẠCH TRÁI TIM HỒNG”

Ngay từ cái tên gọi ban đầu, dự án: “Bánh thạch trái tim hồng” đã mang đến cho người đọc một cảm giác đầm ấm, thân thương đến lạ! Xuất phát từ lời gợi ý của cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Hiệu trưởng nhà trường trong một buổi đến thăm và dự giờ các lớp khối 4: “Các em ạ, chúng ta ngồi học ở đây với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi đã hạnh phúc hơn rất nhiều những bạn nhỏ vùng khó khăn trong toàn tỉnh. Có những bạn cơm không đủ no, áo không đủ ấm vẫn miệt mài đến trường học chữ. Nghe những lời tâm sự của cô, nhiều bạn đã có rất nhiều ý tưởng chia sẻ bớt chút khó khăn cho các bạn vùng cao với nhiều cách làm khác nhau. Trong đó, ý tưởng về thực hiện một dự án xuyên suốt năm học để gây quỹ được tất cả các em học sinh khối 4 hưởng ứng thế là dự án “ Bánh thạch trái tim hồng” ra đời.

Để tiếp thu kĩ thuật làm bánh thạch, các giáo viên khối 4 Trường TH Hoàng Văn Thụ đã tận dụng tối đa thời gian nghỉ trưa và cuối các buổi chiều ở lại trường với sự hướng dẫn của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên dạy Âm nhạc của nhà trường toàn bộ các bước kĩ thuật như quấy bột, đổ vây, tỉa hoa, đổ đế đã được chuyển giao trong 03 ngày.

Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2019, kĩ thuật đã được các cô giáo khối 4 dạy lại cho các học sinh đóng vai trò vệ tinh của các lớp, đầu giờ chiều cùng ngày, 205/205 học sinh được tham gia trải nghiệm làm bánh thạch với tâm trạng thích thú, hồ hởi vì các em đã được tự tay mình làm nên những chiếc bánh thạch bằng nguyên liệu tự nhiên, được thu những đồng tiền lãi bán bánh thạch để gây quỹ, ủng hộ các bạn học sinh vùng khó.

Nhìn những gương mặt ngây thơ, tay run run cầm những chiếc xi lanh tỉa nhụy, tỉa cánh hoa sao đáng yêu đến thế! Những bông hoa trên bánh dù còn vụng về, nhụy hoa chưa được được long lanh nhưng tấm lòng của các em như một viên ngọc sáng ngời về sự sẻ chia và nhân ái!

Trong một buổi chiều trải nghiệm cùng với sự trợ giúp của các bậc cha mẹ học sinh và thầy cô, đặc biệt là sự chung tay của cô hiệu trưởng, 498 chiếc bánh thạch được làm từ nguyên vật liệu sạch, có nguồn gốc tự nhiên được ra lò. Một phần bánh các em để lại liên hoan Tết Trung thu, một phần các em dùng để bán cho các khối lớp bạn, thu được số tiền lãi của dự án ngay ngày đầu ra quân là 2 430 000đ. Số tiền đó đã được nhập thẳng vào quỹ chữ thập đỏ nhà trường dành tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa, đúng dịp Tết Trung thu - Tết của tình thân. Xin chúc cho dự án “ Bánh thạch trái tim hồng” của các em ngày càng khởi sắc, để duy trì được đúng phương châm của dự án ban đầu: “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                Người viết: Ngô Quỳnh Nga - GV Trường TH Hoàng Văn Thụ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 108
Năm 2021 : 1.925