HỘI THẢO CHUYÊN MÔN LỚP 1 - CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018.

Với mục đích tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn mới theo chương trình GDPT 2018 với lớp 1; nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên lớp 1 cho các trường trong cụm. Tạo cơ hội cho các giáo viên được trao đổi, chia sẻ chuyên môn, phương pháp dạy học, hình thức dạy học…, cùng nhau giải quyết các vấn đề khó trong dạy - học chương trình GDPT 2018.

Cụm trường Tiểu học Cốc Lếu gồm các trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Chu Văn An, Kim Đồng, Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức Hội thảo:Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học với lớp 1 chương trình GDPT 2018, năm học 2020 - 2021. Đúng 14h ngày 24/ 9/ 2020 các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên lớp 1 các trường dự giờ môn Tiếng Việt bài h,i do cô giáo Nguyễn Thị Đào lớp 1A1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thực hiện. Trong tiết dạy, cô giáo đã tổ chức các hoạt động nhẹ nhàng, hiệu quả, học sinh tích cực chia sẻ, tương tác với bạn và cô.

Sau tiết dạy, cụm trường trong khu vực Cốc Lếu tổ chức sinh hoạt chuyên môn mới theo nghiên cứu bài học do đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Hiệu trưởng trường TH Hoàng Văn Thụ chủ trì. Để việc thảo luận trọng tâm và có hiệu quả, hội nghị đã tập trung vào việc chia sẻ chủ yếu các hoạt động của học sinh như: Khi nào học sinh học thật sự? Khi nào học sinh chưa học thực sự? Thái độ và sự tương tác như thế nào? Các nguyên nhân ảnh hưởng đến việc học và những giải pháp thay đổi...Các thầy cô giáo tham gia thảo luận có nhiều ý kiến trao đổi đưa ra nhằm xây dựng tiết học, chia sẻ những khó khăn và ý kiến đề xuất để việc thực hiện dạy học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Các thành viên tham gia hội thảo đều phấn khởi vì đã học tập được những phương án dạy học hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                  Thực hiện: Tiểu ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 108
Năm 2021 : 1.925