HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA KHỐI 5

Sáng ngày 23/10/2020, tổ khối 5 đã tiến hành tổ chức cho học sinh tham gia buổi trải nghiệm Công viên Thủy Hoa và Đền Thượng theo kế hoạch. Tham gia buổi trải nghiệm có đầy đủ 179 em học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp. Tiết học này là tiết học tự chủ tích hợp của hai môn học Tập làm văn (Tả cảnh) và môn Lịch sử ( Lịch sử địa phương) : Tìm hiểu về di tích Đền Thượng ở địa phương em.

Đúng 7h0p, xe xuất phát từ Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, trên xe cô và trò rất háo hức vui vẻ hát hò. Khoảng 20 phút thì đến Công viên Thủy Hoa, tại đây các em được quan sát thảo luận và ghi chép tỉ mỉ dưới sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm và hướng dẫn viên về cảnh đẹp công viên Thủy Hoa và cảnh hai biên dòng sông Hồng, cột mốc biên giới 101,...

Điểm đến tiếp theo là Đền Thượng. Nơi đây là nơi thờ Hưng Đạo Vương người có công dẹp quân Nguyên Mông và bảo vệ bờ cõi nước Nam ta. Được cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử cây đa trăm tuổi, đức thánh trần Hưng Đạo Vương, đồi thông,... Các em rất chăm chú và bạn nào bạn đấy ai cũng được vào dâng hương ai nấy cầu mong cho mình và gia đình được sức khỏe bình an... Trước tâm linh tâm các em luôn hướng về cái thiện và có động lực học tốt hơn. Đây là buổi trải nghiệm thực sự có ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giáo viên và học sinh.

Kết thúc buổi trải nghiệm các em học sinh còn lưu luyến và đầy tiếc nuối . Các em muốn có thời gian dài hơn để được trải nghiệm nhiều hơn nữa.Thông qua buổi học này giúp các em biết quan sát và tìm ý viết bài văn tả cảnh, tả về dòng sông Hồng. Có hiểu biết về khu di tích tâm linh nổi tiếng của địa phương mình đồng thời là khu di tích lịch sử Quốc Gia của Việt Nam. Giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ các di tích lịch sử.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 36
Năm 2021 : 36