BUỔI HỌC NGOÀI THIÊN NHIÊN

Thực hiện theo kế hoạch đổi mới hình thức, nội dung dạy học. Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đặc biệt quan tâm đến những buổi học ngoài thiên nhiên nhằm thúc đẩy và giáo dục học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt.


            
              Được sự chỉ đạo và nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường ngày 17/10/2013, tổ khối 4 đã tiến hành tổ chức cho  học sinh tham gia buổi giao lưu học tập với các chú Biên phòng đồn 257 -  Bát Xát. Tham gia buổi giao lưu có đầy đủ 177 em học sinh và giáo viên, phụ huynh học sinh. Đây là buổi giao lưu thực sự có ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giáo viên và học sinh.
       Chặng đường dài 13 km đưa các em từ trường tiểu học Hoàng Văn Thụ vào tới đồn Biên phòng Bát Xát các em đã rất hứng khởi. trên xe các bạn thi nhau hát, kể chuyện cười, đọc thơ,…
           Đặt chân xuống xe các em nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các chú, đã tạo cho các em sự tự tin trong buổi giao lưu. Các tiết mục văn nghệ của các em làm cho các chú thấy rất vui và quên đi nỗi nhớ nhà, vơi bớt đi sự vất vả trong công việc hàng ngày... Trong lúc nói chuyện – giao lưu các em đã phần nào hiểu được công việc thầm lặng  mà các chú đang làm để cho các em được sống trong sự bình yên, môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Các em rất mạnh dạn, tự tin đưa ra các câu hỏi giao lưu và cũng  rất nhiều em muốn được trở thành các chú bộ đội được khoác trên mình màu xanh áo lính. Các em đã bày tỏ được lòng biết ơn đối với các chú. Các em rất vui mừng được thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, tận mắt nhìn và thăm quan nơi tăng gia, khu chăn nuôi, … nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày. Được quan sát và thực hành gấp chăn màn, trồng rau cùng các chú.

                       
                         

 


Giao lưu và tặng quà với các chú bộ đội
 

                         

           Kết thúc buổi giao lưu các cháu chia tay các chú trong lưu luyến và đầy tiếc nuối. Rời đơn vị các em lại được đến thăm cột mốc số 97 đặt tại xã Bản Vược. Mặc dù thời tiết có mưa xong được sự quan tâm của Ban chỉ huy đơn vị các em được các chú đóng quân trên địa bàn giới thiệu về tác dụng của cột mốc biên giới, phân biệt cột mốc trên sông và cột mốc trên đất liền. Thế nào là cột mốc đôi, cột mốc đơn, công việc tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm tra cột mốc, dấu hiệu đường biên giới,…

                         
   Chia tay các chú trở về để tiếp tục học tập nhưng các em thấy rất vui vì đã có một buổi giao lưu - thăm quan thú vị và bổ ích. Các em luôn thầm hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, rèn đức, luyện tài để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
                                                                                                      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: hoangvanthu.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 108
Năm 2021 : 1.925