HẠNH PHÚC NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Với câu nói đó đã đi sâu vào tiềm thức, vào lòng mỗi nhà giáo Việt Nam nói chung và với thầy trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ nói riêng mỗi khi tháng 11 đến gần. Hướng tới Lễ kỉ niệm Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thầy và trò nhà trường đã quyết tâm thi đua dạy tốt - Học tốt.

Để có những thành tích đó ngay từ đầu tháng 11 Nhà trường đã phát động nhiều hoạt động như thi đua Tháng học tốt, tuần học tốt, giờ học tốt và làm nhiều việc tốt đã được thầy cô và toàn thể học sinh trong trường tích cực hưởng ứng. Các khối lớp đã xây dựng các kế hoạch đa sắc màu, tích cực trồng hoa chỉnh trang lại khuôn viên trong và ngoài lớp, thi văn nghệ với nhiều thể loại như : Hát, múa, nhảy hiện đại, kịch vui, ... Có thể nói các tiếp mục chính là những bông hoa, những bài ca dâng lên thầy cô. Song song với việc múa hát , các em học sinh đã chủ động đề xuất nhiều việc làm ý nghĩa như tự tay làm bông hoa nhiều màu sắc hay vẽ tranh chủ đề mái trường, làm bưu thiếp, trồng hoa và thi viết chữ đẹp... để tặng thầy cô nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo. Đây không chỉ là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực mà còn là việc làm để các em có dịp tri ân, tỏ lòng biết ơn thầy - cô nhân ngày 20/11.

Chắc hẳn trong những ngày này trên khắp mọi miền đất nước cũng đang diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa để Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhằm tri ân những “ người lái đò thầm lặng” đưa những chuyến đò cập bến. Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe, những “kĩ sư tâm hồn” gieo những hạt mầm cho tương lai của đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Sau đây là một số hoạt động của Nhà trường hướng tới Lễ kỉ niệm Hiến chương các Nhà giáo 20/11.

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 36
Năm 2021 : 36