DỰ ÁN TRỒNG RAU SẠCH VỚI CÔNG NGHỆ THÔNG MINH

Dự án Trồng rau sạch với công nghệ thông minh của lớp 3A1 đã được tiến hành bởi sự vào cuộc vô cùng hào hứng của các bạn. Ngay từ đầu tháng 10, chúng em đã cùng nhau lựa chọn mua hạt giống rau và lên kế hoạch gieo rau mầm, trồng rau thủy canh và địa canh với hệ thống tự tưới thông minh dưới sự hướng dẫn của cô giáo Lương Thị Thu Hà - Phụ trách vườn thủy canh. Sau một tháng luyện tập làm một người nông dân thứ thiệt, giờ đây chúng em đã biết quy trình gieo rau mầm và cùng nhau duy trì, chăm sóc và phát triển phòng NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH của nhà trường, giúp cho công việc nhà nông vất vả trở nên vô cùng lí thú và dễ dàng.

E kính mời các thầy cô, bố mẹ và các bạn cùng trải nghiệm với các NÔNG DÂN THỜI 4.0 nhé! Chúng mình cùng gieo lứa rau mầm mới theo các bước sau: Bước 1: Pha nước với tỉ lệ nước 2 sôi - 3 lạnh để ngâm hạt từ 6 giờ đến 8 giờ. Bước 2: Rửa sạch và vớt hạt để cho ráo nước. Bước 3: Gieo hạt. Bước 4: Chăm sóc. Bước 5: Thu hoạch.

Lưu ý: Trải khăn giấy lên mặt khay để gieo hạt. Khăn giấy có tác dụng giữ ẩm cho hạt khi rễ chưa kịp mọc dài để hút nước và giữ cho loại hạt nhỏ không bị lọt xuống dưới mặt khay. Dưới đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 36
Năm 2021 : 36