Buổi sinh hoạt chuyên môn “đặc biệt” của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

Chiều nay (5/6), Đoàn công tác của Bộ giáo dục & Đào tạo do Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Đi cùng Đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Minh Thu - trưởng phòng Giáo dục tiểu học cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Thùy Dung – Phó trưởng phòng, các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cùng với cán bộ quản lý các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn phường Cốc Lếu và hiệu trưởng các trường tiểu học thành phố Lào Cai cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn công tác tham dự buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo cụm trường của nhóm trường Hội nhập thành phố Lào Cai. Tiết dạy minh họa chuyên đề môn Tiếng Việt 1 (Sách giáo khoa chương trình GDPT 2018 - bộ sách Cùng học và phát triển năng lực) do cô giáo Phạm Thị Hà với bài Bài 34B: Biết ơn cha mẹ (tiết 1).

Chủ trì phần phân tích bài học là đồng chí Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng nhà trường. Tuy thời gian không dài nhưng các ý kiến chia sẻ đã tập trung phân tích vào việc học của học sinh như: tình huống nào học sinh học tích cực? Khi nào HS gặp khó khăn? Thái độ và sự tham gia của HS vào các hoạt động học tập? kết quả đạt được về năng lực, phẩm chất? Nguyên nhân ảnh hưởng đến việc học của HS, giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng việc học của học sinh là gì?. Các ý kiến phân tích đều có kèm theo hình ảnh quan sát ghi chép được trong giờ học.Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học cũng đưa ra ý kiến góp ý cho buổi sinh hoạt chuyên môn cũng như biểu dương thầy trò nhà trường trong việc tiên phong thực hiện hiệu quả của chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Sau nội dung sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí tham dự có nhiều câu hỏi về khó khăn và đề xuất để triển khai tốt chương trình GDPT 2018. Tất cả các thành viên tham dự đều phấn khởi với phần định hướng triển khai chương tình giáo dục phổ thông ở các cấp học, triển khai tập huấn giáo viên lớp 1, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch môn học…

Đây thực sự là vinh dự, là cơ hội của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ nói riêng và thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai nói chung để triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                 Tác giả: Bàn Thị Năm - TH Hoàng Văn Thụ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 108
Năm 2021 : 1.925